NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG COVER VŨ ĐIỆU “GHEN CÔ VY” KÊU GỌI PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

  Sở hữu giai điệu bắt tai cùng ca từ dễ nhớ, ca khúc tuyên truyền chống dịch Covid-19 “Ghen Cô Vy” cùng vũ điệu rửa tay vui nhộn đang “gây bão”, phủ sóng khắp báo chí, truyền hình và mạng xã hội không chỉ ở Việt Nam mà còn đến các nước như Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha… Mới đây, CBNV Nam A Bank đã cover vũ điệu rửa tay “Ghen Cô Vy” với thông điệp cùng Nam A Bank chung tay hành động kiểm soát Covid-19, hành động nhỏ - ý nghĩa lớn. Xem clip tại đây.

  Thường xuyên rửa tay là biện pháp hiệu quả để phòng chống dịch Covid – 19.

  Theo Bộ Y tế, chúng ta nên rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 30s và nhiều lần trong ngày. Việc rửa tay cần thực hiện sau khi ho, hắt hơi; sau khi tháo khẩu trang; sau khi chăm sóc người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng, ho, hắt hơi của người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh; trước các bữa ăn và trước, trong khi chế biến thực phẩm; sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải của động vật; sau khi đi vệ sinh. Khi không có xà phòng và nước sạch, chúng ta có thể rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn (ít nhất 60% cồn).

  Ghen cô Vy - được viết lại lời trên nền nhạc của hit Ghen (Min - Erik) - là sản phẩm tuyên truyền chống dịch Covid-19 do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (thuộc Bộ Y tế) đặt hàng nhạc sĩ Khắc Hưng. Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn kết hợp với vũ công Quang Đăng tạo ra vũ điệu rửa tay vui mắt, dễ nhớ. Toàn bộ nội dung ca khúc nói về các biện pháp vệ sinh cá nhân và phòng tránh lây nhiễm cộng đồng. Không lâu sau đó, MV "Ghen Cô Vy" cũng như "vũ điệu rửa tay" lại bất ngờ xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình Mỹ - HBO và trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver". Đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ. Đồng thời, hàng loạt các tờ báo trên thế giới cũng đưa tin về ca khúc này.

  Là một trong những tổ chức tín dụng tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa và chống dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu tiên, Nam A Bank đã và đang trang bị khẩu trang y tế, dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc và cung cấp, hướng dẫn khách hàng sử dụng nếu có nhu cầu. Đồng thời, cùng với việc giao dịch thông qua Robot OPBA cũng là một trong những biện pháp chính để Nam A Bank phòng trách dịch Covid-19 cho nhân viên và khách hàng. Robot OPBA có khả năng chào hỏi, nhận diện khách hàng thông qua tính năng Face detection hiện đại và chủ động tư vấn, giải đáp mọi sản phẩm dịch vụ tài chính theo nhu cầu. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể thực hiện các giao dịch trên Open Banking bằng giọng nói qua Chatbot. Điều này không chỉ giúp khách hàng có những trải nghiệm mới nhất về công nghệ số mà còn tiết kiệm thời gian đáng kể khi đến giao dịch, hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch này.

  Nam A Bank tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn hệ thống.

  Giao dịch với Robot OPBA là một trong những biện pháp chính để Nam A Bank phòng tránh dịch Covid – 19 cho nhân viên và khách hàng.

  Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng giao dịch, hạn chế nguy cơ lây lan và bùng phát dịch Covid-19, Nam A Bank còn khuyến khích khách hàng sử dụng tiện ích trên các sản phẩm ngân hàng điện tử của Ngân hàng để giao dịch trực tuyến (Open Banking, Internet Banking, Mobile Banking,…) để kiểm tra số dư tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm với lãi suất hơn 8%/năm và nhiều tiện ích khác, mọi lúc mọi nơi 24/7 mà không cần đến ngân hàng.

  Ngoài ra, đại dịch viêm phổi cấp virus Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng khiến nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang phải chịu áp lực rất lớn, các doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn vốn, nguyên liệu sản xuất… Đặc là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như: Du lịch, lưu trú, hàng không, nông nghiệp, nhà hàng, quán ăn, xuất nhập khẩu (giữa Việt Nam với các nước thuộc vùng dịch). Trước tình hình đó, nhằm hỗ trợ và tháo gỡ vướng mắc kịp thời, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp nói trên an tâm phát triển sản xuất kinh doanh, Nam A Bank đã triển khai chương trình ưu đãi lãi vay “Chung sức khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng từ dịch Corona”. Đây cũng là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của Nam A Bank, chung tay cùng cộng đồng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

  “Ngay sau khi có thông tin về dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra trên toàn cầu, Nam A Bank đã nhanh chóng chủ động tuyên truyền và triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch. Với những hành động nhỏ mà tập thể Nam A Bank đã và đang thực hiện, hy vọng sẽ giúp nâng cao ý thức bảo vệ bản thân mỗi cá nhân, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng để chung tay kiểm soát Covid-19 và vượt qua mùa đại dịch này. Đồng thời, trong thời gian sắp tới, trên cơ sở xem xét thực tế những ảnh hưởng của dịch Corona đối với các doanh nghiệp và người dân, Nam A Bank sẽ tiếp tục đưa ra những giải pháp tài chính phù hợp để hỗ trợ”, Đại diện Nam A Bank cho biết.

  Bảo vệ sức khỏe bản thân cũng chính là bảo vệ sức khỏe gia đình bạn và cộng đồng. Vì vậy, chúng ta cần thường xuyên cập nhật các thông tin chính thức từ Bộ Y tế để thực hiện phòng tránh virus corona đúng cách, tránh lây lan tới cộng đồng.