(NLĐO) – Sáng 20-8, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng Nam Á đã đến thăm NSƯT Phương Tùng tại TP Tân An, tỉnh Long An.

  Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Nguyễn Thành Nguyễn, Phó Giám đốc Ngân hàng Nam Á chi nhánh Long An, đã trao NSƯT Phương Tùng số tiền 5 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến với các nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật ở các tỉnh, thành ĐBSCL.

  Đại diện Chương trình "Mai Vàng nhân ái" trao tiền hỗ trợ NSƯT Phương Tùng

  NSƯT Phương Tùng tên thật là Nguyễn Văn Thành, 79 tuổi, có trên 40 năm hoạt động nghệ thuật. Cùng thời với NSƯT Hữu Lộc, Ánh Hồng, ông được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng diễn xuất, thâm nhập nhiều tính cách nhân vật khác nhau. Trong quá trình lao động nghệ thuật, ông được nhận xét luôn yêu nghề, gắn bó liên tục với Đoàn Nghệ thuật cải lương Long An cho đến khi nghỉ hưu.

  NSƯT Phương Tùng (Đoàn Nghệ thuật cải lương Long An)

  Nghệ sĩ Phương Tùng đón nhận danh hiệu NSƯT năm 2016

  Ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiệt tình chỉ dẫn cho diễn viên trẻ trong đoàn. Có thời gian ông được bổ nhiệm làm Phó trưởng Đoàn nghệ thuật Cải lương Long An" – NSƯT Ánh Hồng cho biết.

  NSƯT Phương Tùng đã được trao tặng Huy chương Vàng năm 1995 (vai Tư Đại trong vở "Hãy yêu nhau thật lòng" của tác giả Kha Tuấn - Hữu Lộc, đạo diễn NSND Huỳnh Nga) và Huy chương Đồng năm 1990 (vai Năm Son trong vở "Chỉ còn là kỷ niệm" của tác giả Kha Tuấn - Hữu Lộc, đạo diễn NSND Huỳnh Nga). Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2016.

  NSƯT Phương Tùng nhiều năm qua mang chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Dù không còn hoạt động biểu diễn thường xuyên nhưng ông vẫn dành thời gian hướng dẫn, chỉ dạy các diễn viên trẻ trong đoàn, giúp họ luôn tự tin với vai diễn mới. Từ khi Đoàn Nghệ thuật cải lương Long An sát nhập Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An, ông còn là người tư vấn đáng tin cậy cho các nghệ sĩ lĩnh vực ca múa nhạc.

  Đạo diễn Mai Thắm (Phòng Nghệ thuật quần chúng - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Long An) nhận xét: "NSƯT Phương Tùng là tấm gương sáng trong sáng tạo nghệ thuật. Chú luôn để lại tình cảm sâu đậm cho vai diễn mỗi khi đoàn dựng kịch bản mới".

  NSƯT Phương Tùng xúc động khi nhận được sự thăm hỏi, hỗ trợ của Chương trình "Mai Vàng nhân ái"

  NSƯT Phương Tùng tâm sự: "Nhận được sự hỗ trợ của Chương trình "Mai Vàng nhân ái", tôi xúc động lắm. Cảm ơn chương trình đã chia sẻ, quan tâm đến nghệ sĩ trong giai đoạn khó khăn này".

  Ông Nguyễn Thành Nguyễn, Phó Giám Đốc Ngân hàng Nam Á chi nhánh Long An, bày tỏ: “Chúng tôi rất vui và xúc động khi được đồng hành với Chương trình “Mai Vàng nhân ái”, đưa những món quà thiết thực đến với các nghệ sĩ. Tôi mong muốn chương trình sẽ được nhân rộng để giúp đỡ các nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho xã hội”. Tạm biệt gia đình NSƯT Phương Tùng, đoàn lên đường đến TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, tiếp tục chuyến hành trình cùng Chương trình "Mai Vàng nhân ái" thăm các nghệ sĩ các tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ.

  - Theo Báo Người Lao Động